26/10/2017 | 14:42 GMT+7

“Dunkirk” đè bẹp các tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé

Dù đã ra mắt được một tuần, nhưng sức hấp dẫn của siêu phẩm "Dunkirk” vẫn tỏ ra "trên cơ” các phim mới như "The Emoji Movie” hay "Atomic Blonde”.

"Dunkirk" đè bẹp hai tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé cuối tuần 28/7 – 30/7

Dunkirk: 28,1 triệu USD ~ 638 tỉ VNĐ

The Emoji Movie: 25,65 triệu USD ~ 583 tỉ VNĐ

Girls Trip: 20 triệu USD ~ 454,5 tỉ VNĐ

Atomic Blonde: 18,55 triệu USD ~ 421,6 tỉ VNĐ

Spider-Man: Homecoming: 13,45 triệu USD ~ 306 tỉ VNĐ

War for the Planet of the Apes: 10,4 triệu USD ~ 236 tỉ VNĐ

Despicable Me 3: 7,7 triệu USD ~ 175 tỉ VNĐ

Valerian and the City of a Thousand Planets: 6,8 triệu USD ~ 154,5 tỉ VNĐ

Baby Driver: 4 triệu USD ~ 90,9 tỉ VNĐ

Wonder Woman: 3,5 triệu USD ~ 79,5 tỉ VNĐ

Nếu như thói thường việc ra mắt một bộ phim chiến tranh nặng tính hàn lâm vào giữa mùa phim hè đầy rẫy bom tấn sẽ được coi là liều lĩnh, thì công thức này đã không đúng nữa khi nói về Dunkirk.

Dunkirk đè bẹp các tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé

Ở tuần thứ hai sau khi ra mắt, tác phẩm về thế chiến II của đạo diễn Christopher Nolan thu về 28,1 triệu đô, trở thành quán quân trong cuộc chiến phòng vé khá gay gắt với hai tân binh là The Emoji Movie và Atomic Blonde.

Dunkirk đè bẹp các tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé

Vị trí thứ hai là bộ phim hoạt hình The Emoji Movie kể về cuộc sống được nhân hóa của những biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội. Dù có được doanh thu không hề tệ trong tuần đầu công chiếu là 25 triệu đô, thì bộ phim của Sony cũng không thể lật đổ được ngai vàng của Christopher Nolan tại phòng vé Bắc Mỹ tuần này.

Dunkirk đè bẹp các tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé

Đó là chưa kể đánh giá về The Emoji Movie từ phía giới phê bình lẫn khán giả đều khá tệ. Cây bút Scott Menzel cho rằng tác phẩm cổ súy cho phong cách làm phim lười biếng, cách kể chuyện tồi và chủ nghĩa vật chất. Tuy nhiên hãng Sony vẫn tin tưởng bộ phim sẽ tới được với số khán giả tiềm năng và thu lời trên kinh phí 50 triệu đô.

Dunkirk đè bẹp các tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé

Girls Trip là phim hài mác R ăn nên làm ra nhất mùa hè này, khi đứng ở vị trí thứ ba với 20 triệu đô, nâng tổng doanh nội địa lên 65,5 triệu. Ngay cả trong tuần thứ hai công chiếu, các cô gái "trời đánh" của Girls Trip vẫn có doanh thu cao hơn phim mới của "chị đẹp" Charlize Theron là Atomic Blonde. Lấy bối cảnh thời khắc bức tường Berlin sụp đổ, Atomic Blonde dừng lại ở một tác phẩm hành động đẹp mắt.

Dunkirk đè bẹp các tân binh để tiếp tục dẫn đầu tại phòng vé

Các vị trí khác không có nhiều thay đổi. Đứng thứ năm và sáu là Spider-Man: Homecoming và War for the Planet of the Apes với lần lượt 13,45 triệu đô và 10,4 triệu đô. Nỗi thất vọng mang tên Valerian and the City of a Thousand Planets thì mất hút ở top cuối với số tiền bán vé khiêm tốn 6,8 triệu đô la.

Chia sẽ
Ý kiến bạn đọc