26/10/2017 | 13:52 GMT+7

Khám phá 4 chiêu quay bài quen thuộc trong siêu phẩm Thái Lan “Bad Genius”

Trong "Bad Genius”, Lynn đã dùng 4 chiêu thức này để chỉ đáp án cho bạn bè. Một phút thú tội nào, thời còn đi học, bạn đã xài bao nhiêu chiêu trong này rồi?

Bộ phim học đường đến từ Thái Lan, Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo) không chỉ gây tiếng vang lớn tại quê nhà mà còn là cơn sốt "dập mãi không nguội" tại khắp cộng đồng mạng Việt Nam hiện nay. Bằng cách khai thác một đề tài cực thú vị và gần gũi đó chính là gian lận trong thi cử, Bad Genius đã thành công thôi thúc khán giả bỏ tiền mua vé chỉ để xem đám học sinh Thái Lan "quay cóp" như thế nào. Dưới đây là những kỹ xảo mà nữ chính Lynn đã áp dụng để chỉ bài cho các bạn cùng lớp của mình. Một phút thú tội nào, thời còn đi học, bạn đã xài bao nhiêu chiêu trong này rồi?

Cho "mượn"... cục tẩy, cái thước!

Trong Bad Genius, Lynn đã chơi chiêu viết đáp án bài thi giữa kì Toán vào cục gôm rồi thả vào giày, sau đó chuyền giày cho Grace ngồi ngay phía sau mình. Đây chính là chiêu thức khá quen thuộc đối với mọi học sinh khi muốn chỉ bài cho bạn ngồi gần mình. Những đồ dùng quen thuộc được xài để ghi đáp án thường là giấy nháp, đề thi, gôm,… Cách chuyền thì vô số cách, có thể là ném, đưa tận tay hoặc là "giả vờ đánh rơi" để người kia nhặt lên.

"Mã hóa" đáp án cho đồng đội

Lại thêm một chiêu thức không thể quen thuộc hơn đối với mọi học sinh khi làm bài kiểm tra trắc nghiệm. Không phức tạp vấn đề lên như Lynn khi dùng mật mã piano cổ điển để thế cho A B C D, các bạn học sinh thường thay A B C D bằng những động tác khác nhau, càng tối giản càng tốt. Ví dụ như mỗi ngón tay khác nhau là một đáp án khác nhau, hay sờ tai, gãi đầu,… cũng có thể ngầm hiểu là bộ đáp án ABCD.

Tráo đề cứu bạn!

Tráo đề, đổi đề cũng là một chiêu gian lận thường thấy trong thi cử. Trong phim, Lynn đã đổi đề cho Tong ngồi cạnh vì đề thi có 2 bộ đề khác nhau và một mình Lynn giải quyết cả 2 đề, mỗi đề 40 câu trong vỏn vẹn thời gian thi. Không siêu phàm được như Lynn, các học sinh thường đổi đề chỉ để dễ quay bài bạn ngồi cạnh hơn hoặc do đề kia có những câu mình đã học, biết làm mà thôi.

Học thuộc lòng đáp án rồi "tuồn" ra sau!

Lynn và Bank đã áp dụng chiêu này trong kì thi quốc tế STIC. Bằng cách bay sang Sydney để làm bài thi trước Bangkok 4 tiếng, Lynn và Bank đã học thuộc đáp án rồi nhắn tin đáp án về cho Grace và Pat. Không vĩ mô như Lynn và Bank, trong thực tế, các học sinh thường dùng chiêu này để chỉ bài cho các bạn khác lớp mà học chung một thầy, cô với mình nhưng sẽ làm kiểm tra sau.

Bộ phim Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo) công chiếu ở các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 15/9.

Chia sẽ
Ý kiến bạn đọc