Phim truyền hình

27/10/2017 | 13:39 GMT+7

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa "Black" của Song Seung Hun và "Goblin"

Giữa "Black" và "Goblin" có khá nhiều điểm tương đồng thú vị mà khán giả đều có thể dễ dàng nhận ra ngay từ những tập đầu tiên.

Sau thành công vang dội của , mọt phim Hàn hiện đang đặt nhiều kì vọng vào(Thần Chết), một bộ phim cũng mang yếu tố thần linh giống như hit drama của tvN. Mặc dù mới lên sóng được hai tập, phim mới của đài OCN đã sớm thu hút sự chú ý nhờ sự xuất hiện của hai nhan sắc đình đám và . Ngoài ra, tác phẩm này còn được không ít khán giả đặt lên bàn cân với Goblin khi giữa hai phim có khá nhiều điểm tương đồng thú vị.

1. Chuyện tình thần linh kì bí

Goblin là câu chuyện tình yêu giữa Kim Shin (Gong Yoo), một Yêu tinh nghìn năm tuổi dính lời nguyền trên thanh kiếm, và Ji Eun Tak (Kim Go Eun), một nữ sinh trung học, cũng chính là cô dâu định mệnh của Kim Shin và là người duy nhất có thể rút thanh kiếm ra khỏi người Kim Shin. Trong khi đó, Black, cũng là một mối tình về thần linh - con người, lại xoay quanh hai nhân vật đó là Thần chết và một cô gái bình thường nhưng có khả năng đặc biệt.

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa Black của Song Seung Hun và Goblin

"Black" và "Goblin"

2. Đều có nhân vật Thần chết

Trong Goblin, vào vai Thần chết, tên thật Wang Yeo - Sứ giả địa ngục 300 năm tuổi bị mất trí nhớ, luôn đi tìm ký ức trong kiếp trước của mình. Vị thần này có trong tay quyền năng xóa đi mọi kí ức của con người, ngoại trừ cô dâu của Yêu tinh. Anh đã cảm nắng cô chủ quán gà rán Sunny ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ. Nhiều khán giả nhận xét, với vai diễn Thần chết lạnh lùng, lãng tử này thì khó ai có thể vượt mặt Lee Dong Wook.

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa Black của Song Seung Hun và Goblin

Thế nhưng, sự xuất sắc của Thần chết Lee Dong Wook có lẽ đã không thể làm cho Thần chết Song Seung Hun trở nên mờ nhạt. Chỉ mới phát sóng được 2 tập đầu tiên vị Sứ giả địa ngục lạnh lùng, phong trần này đã sớm thu hút sự chú ý của khán giả.

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa Black của Song Seung Hun và Goblin

3. Nữ chính đều có thể nhìn thấy những điều "đáng sợ"

Trong Goblin, nữ chính Ji Eun Tak có khả năng nhìn thấy ma quỷ. Khả năng này xuất hiện ngay từ khi cô sinh ra bởi vì cô là cô dâu của Yêu tinh. Trong khi đó, nữ chính của Black Kang Ha Ram lại là một cô gái có thể nhìn thấy những "bóng đen của cái chết". Năng lực của Kang Ha Ram có lẽ còn "cao cấp" hơn của Ji Eun Tak bởi vì cô có thể nhìn thấy trước những sự kiện có thể xảy ra với người bị bóng đen theo đuổi.

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa Black của Song Seung Hun và Goblin

Nữ chính Kang Ha Ram và nữ chính Ji Eun Tak

4. Đều có sự xuất hiện của mĩ nữ bí ẩn Lee El

Hóa thân thành bà mụ Samshin, sự xuất hiện của Lee El trong Yêu tinh ban đầu rất bí ẩn, thậm chí ban đầu còn đáng sợ. Đây chính là người phụ nữ quyền lực nhất Goblin, thường xuyên được gặp "Thần". Sang tới Black, Lee El lại một lần nữa đảm nhận một nhân vật hết sức bí ẩn, đó là một nữ bác sĩ nắm giữ nhiều bí ẩn không phải ai cũng biết.

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa Black của Song Seung Hun và Goblin

Bà mụ Samshin trong "Goblin"...

4 điểm giống nhau bất ngờ giữa Black của Song Seung Hun và Goblin

...Nay chuyển qua làm nữ bác sĩ bí ẩn trong "Black"

Những diễn biến tiếp theo của Black sẽ cho ta một sự so sánh khách quan hơn về cả hai tác phẩm này. Đón xem bộ phim vào thứ Bảy - Chủ Nhật hàng tuần trên đài OCN.

Chia sẽ
  
Ý kiến bạn đọc