26/10/2017 | 22:19 GMT+7

Những điều gây tiếc nuối với khán giả khi “Người phán xử” chính thức kết thúc

Nhìn lại những điểm không đáng có khi "Người phán xử" đã kết thúc.

Tập cuối cùng của đã đi qua và phần nào để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả. Nhưng xen lẫn trong những điều ấn tượng đó cũng là rất nhiều những tiếc nuối. Nếu như ekip làm phim cẩn thận hơn thì đã có thể tránh được những điểm không đáng có trong bộ phim. Dưới đây là sự liệt kê những điểm mà khán giả cảm thấy chưa được lòng đó.

1. Bảo Ngậu

Lẽ ra Bảo Ngậu có thể là một điểm sáng hoàn hảo cho Người phán xử. Nhân vật này không hề có trong bản gốc mà được ghép lại từ nhiều nhân vật khác nhau. Chính vì vậy, thân thế của Bảo Ngậu rất khó để xác định chắc chắn. Ngoài ra, diễn viên Bảo Anh và những người trong ekip lại liên tục phủ định các suy đoán của khán giả, thậm chí đổ thêm dầu vào lửa, tung hoả mù để mọi thứ trở nên khó đoán hơn.

Người xem kỳ vọng vào một màn twist tuyệt vời ở nhân vật này. Tuy nhiên, đến tập cuối khán giả lại phải thất vọng vì sự thật Bảo Ngậu là K3 chẳng có gì bất ngờ. Cú "twist" ngoạn mục hoá ra chỉ là màn "vặn cổ gà". Có lẽ bây giờ khán giả không muốn nhìn thấy Bảo Anh trong vai công an nữa. Là con của Sơn Tư? Là kẻ tạo phản? Là một đứa con rơi khác của Phan Quân?.... Sao cũng được, miễn sao là một điều gì đó mà khán giả không thể ngờ đến chứ không phải là một đáp án lộ ra từ đầu.

Những điều gây tiếc nuối với khán giả khi

2. Thế Chột

Thế Chột đáng lẽ ra không nhận được nhiều sự thất vọng đến thế nếu không phải là bị PR quá mạnh ngay từ đầu. Bao nhiêu mỹ từ "bạo chúa được lòng dân", "ông trùm nguy hiểm nhất" mà Phan Quân, Lương Bổng dành cho nhân vật này hoá ra đều trật lất sau này. Thế Chột càng lúc càng tụt lùi thành một lão già khốn khổ, có phần ngớ ngẩn và lố bịch. Tuy nhiên, mưu kế man dại của lão ta ở tập cuối cũng phần nào vớt vát lại danh dự cho nhân vật này.

Những điều gây tiếc nuối với khán giả khi

3. Những lỗi rác-co vô duyên

Lỗi rác-co là những lỗi trong bối cảnh của bộ phim khi không đảm bảo sự thống nhất trong các cảnh quay liền mạch. Đây là lỗi được nhìn thấy nhiều nhất trong Người phán xử. Vậy nên mới có chuyện sau mỗi tập khán giả lại có dịp mang những lỗi mà mình phát hiện được lên mạng xã hội để "khoe" và bàn luận. Có thể nhắc đến những lỗi lớn vô duyên nhất như biển số xe thay đổi sau vài giây, vết sẹo lúc to lúc nhỏ, cao thủ đột nhập lại tháo găng khi mở két và đặc biệt, đoạn clip quay trộm của Phan Sơn lại có chuyển cảnh, đổi góc, zoom to, zoom nhỏ một cách vi diệu.

Những điều gây tiếc nuối với khán giả khi

4. Bảo mật kịch bản

Với một bộ phim như Người phán xử thì việc đầu tiên phải làm được đó là giữ bảo mật cho kịch bản. Có lẽ nhà đài cũng không thể ngờ được bản gốc xa xôi tận vùng trung đông trong văn hoá Do Thái cách biệt sẽ nằm an toàn ngoài vùng chú ý của khán giả. Tuy nhiên, ekip làm phim đã nhầm to khi đánh giá thấp khả năng tra google của cư dân mạng Việt Nam.

Nếu đến một gương mặt bất kì trên sân vận động hàng nghìn người mà chỉ chưa đầy một ngày cư dân mạng đã tìm ra được facebook của người đó thì một bộ phim đình đám vùng trung đông vẫn chưa là gì. Mọi thứ còn tệ hơn khi bản cứng 2 trang của kịch bản Việt hoá bị rò rỉ trên mạng xã hội và mọi khán giả đều nắm trước được cái kết.

Những điều gây tiếc nuối với khán giả khi

5. Tập cuối

Tập cuối của Người phán xử có lẽ là chương trình được mong chờ nhất trên sóng truyền hình ngày hôm qua. Biết bao khán giả mong chờ một sự chia tay thoả đáng sau một thời gian dài theo dõi bộ phim. Tuy nhiên, nhiều người thất vọng không chỉ bởi diễn biến cái kết mà là vì chất lượng dựng phim của tập cuối chưa đạt. Nhiều đoạn chuyển cảnh như đi đường tắt, quá nhiều những đoạn cắt vội và nhịp phim không đồng đều khiến người xem mất hứng.

Những điều gây tiếc nuối với khán giả khi

Còn bạn, bạn nuối tiếc nhất điều gì ở Người phán xử?

Chia sẽ
Ý kiến bạn đọc